fbpx

Bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối

tràn dịch khớp gối

Có nhiều phương pháp chữa trị bệnh tràn dịch khớp gối như tây y, nam y, tây đông y kết hợp… Phương pháp sử dụng thuốc nam y vẫn được người bệnh tin tưởng lựa chọn hơn. Bởi nguồn gốc hoàn toàn là các cây thảo dược quý từ tự nhiên. Không những tiết kiệm chi phí điều trị. Mà còn rất dễ sử dụng, ít có tác dụng phụ khác cho người bệnh.

Tìm hiểu về bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh

Tràn dịch khớp gối là tổn thương ở khớp gối. Đặc trưng bởi hiện tượng sưng phù nề khớp gối do dịch trong khớp gối tiết ra quá mức. Gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Việc hoạt động đi lại hàng ngày cũng trở nên khó khăn hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tràn dịch khớp gối. Nhưng thường gặp nhất là do chấn thương ở đầu gối như gãy xương, rách sụn chêm khớp gối. Bị đứt các dây chằng khớp gối, khớp gối bị quá tải dẫn đến tổn thương sụn khớp.

Ngoài ra, khớp gối có thể bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý ở khớp gối khác. Ví dụ như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,…

Quan sát lâm sàng để phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời

Viêm khớp gối tràn dịch rất dễ chẩn đoán qua lâm sàng. Có thể quan sát một số biểu hiện của khớp gối như sau:

+ Sưng, phù nề: bên đầu gối bị tràn dịch sẽ sưng to hơn.

+ Đau, tấy đỏ: bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn. Mức độ càng tăng lên nếu di chuyển, đứng lên ngồi xuống.

+ Hạn chế đi lại: Do khớp gối tràn dịch nhiều nên bị sưng và đau mỗi khi di chuyển. Việc đi lại gặp nhiều khó khăn hơn và rất đau.

Để có thể chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Cần kết hợp một số biện pháp khác như chụp X – Quang, cộng hưởng từ hay xét nghiệm máu. Từ đó có những pháp đồ điều trị kịp thời phù hợp.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng những cây thuốc nam

Việc điều trị chủ yếu sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm corticosteroid để cải thiện. Một số trường hợp bắt buộc phải chọc hút dịch khớp, nội soi khớp. Hoặc phẫu thuật thay khớp để điều trị tràn dịch khớp gối. Tuy nhiên, có thể gây ra một số tác dụng phụ nên nhiều người còn khá e ngại.

Một hướng điều trị khác an toàn hơn mà hiệu quả đem lại cũng khá tốt. Các bài thuốc nam dân dã tưởng chừng rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả. Giảm sưng phù nhanh chóng, tăng cường chất keo trong các khớp. Chống lại quá trình oxy hóa đang diễn ra.

Cách sử dụng chủ yếu là sắc uống hoặc pha như trà. Một số bài khác dùng để đắp ngoài da nhưng mang lại tác dụng ít hơn. Bởi cần tác động từ bên trong chứ bên ngoài không có hiệu quả. Hiện có một số bài thuốc nam điều trị viêm khớp gối tràn dịch hiệu quả. Không thể bỏ qua bài độc hoạt tang kí sinh và tả quy hoàn.

>>> Xem chi tiết: thuốc nam điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả

Lời khuyên dành cho bạn

Chúng ta nên đi khám bệnh định kỳ 6 tháng một lần. Kiểm tra sức khỏe tổng thể để có thể phát hiện sớm nhất có thể. Cần có chế độ ăn uống khoa học, kết hợp tập thể dục đều đặn hàng ngày để rèn luyện và nâng cao sức khỏe.

Đối với những người bị béo phì, nên có chế độ ăn uống và tập thể thao để giảm cân. Bởi sức ép cân nặng lên xương khớp là rất nặng. Dễ mắc bệnh tràn dịch khớp gối và các bệnh xương khớp khác.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *