fbpx

Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

chữa bệnh gout bằng là vối tươi

Lá vối từ lâu đã trở thành loại cây dùng để nấu nước uống rất quen thuộc. Tuy nhiên sử dụng lá vối để điều trị bệnh gout không phải ai cũng biết. Vậy thực hư chuyện lá vối có thể chữa bệnh gút được không? Bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá vối tươi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Người bị bệnh gout nên ăn hoa quả gì?

Bệnh gút cần kiêng ăn gì? Làm sao để hạn chế gút tái phát?

chữa bệnh gout bằng là vối tươi

Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

Tác dụng của lá và nụ vối giúp tiêu hóa thức ăn. Nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Đối với bênh nhân gout do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric. Mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp. Từ đó gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau.

Do vậy, nếu dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài. Từ đó góp phần trong phòng ngừa, điều trị bệnh gout. Tuy nhiên, dùng lá và nụ vối sẽ hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân gout chứ không chữa hoàn toàn. Bởi bệnh gout do nhiều nguyên nhân. Người bệnh cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Lá vối ủ uống thơm ngon hơn nhưng để làm thuốc nên dùng lá tươi hoặc lá phơi khô là được. Dùng nước vối sau bữa ăn, có thể thay nước uống hàng ngày mà không lo có tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với những người quá gầy, sức khỏe yếu thì không nên dùng lá và nụ vối.

Một số bài thuốc Đông y từ lá và nụ vối

Trị đau bụng, đi ngoài

Lá vối 20g, vỏ ổi rộp 10g, núm quả chuối tiêu 10g. Tất cả đều thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, cạn còn 100ml. Chia 2 lần uống trong ngày. Uống 3 ngày là khỏi.

Chữa đầy bụng không tiêu

Vỏ thân cây vối 12g, hoắc hương 5g sắc đặc kỹ, uống trong ngày.

Giảm mỡ máu, giảm béo phì

Nụ vối 15-20g, lá sen khô 10g, sơn tra (táo mèo) 10g. Sắc nước hoặc hãm pha trà uống hàng ngày.

Chữa lở ngứa chốc đầu

Lấy lượng lá vối vừa đủ sắc đặc kỹ lấy nước để tắm rửa, bôi vào chỗ lở ngứa hoặc gội đầu, có thể cho thêm hạt xà sàng tử sắc cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *