fbpx

Những biến dạng do viêm khớp dạng thấp có chữa được không?

biến chứng viêm khớp dạng thấp

Tôi bị bệnh viêm khớp dạng thấp gây biến dạng khớp ngón tay. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Sau điều tri,̣ những biến dạng có phục hồi không? Cảm ơn bác sĩ!

Phạm Văn Tính (Nghệ An)

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh khớp mãn tính. Đồng thời đây là một bệnh lý tự miễn. Điển hình với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở nhiều mức độ khác nhau. Bệnh có diễn biến phức tạp, gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của người bệnh.

bệnh xương khớp

Triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm khớp dạng thấp có biểu hiện: Sưng đau, nóng đỏ. Bắt đầu từ các khớp nhỏ ở vùng ngoại biên như: các khớp ở bàn tay, cổ tay, bàn – ngón tay, bàn – ngón chân, khớp gối, đối xứng hai bên. Có thể bị cứng khớp, khó cử động khớp vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy. Triệu chứng này có thể kéo dài hàng giờ kèm theo các triệu chứng khác tại khớp . Triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút. Khi bệnh viêm khớp dạng thấp được chẩn đoán xác định thì việc dùng thuốc càng sớm càng tốt. Nhất là trước khi xuất hiện tổn thương sụn khớp và đầu xương…

Vậy những biến dạng do viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không?

Trường hợp đã có biến dạng khớp tức đã tổn thương sụn khớp và đầu xương thì việc điều trị có thể làm ngưng sự tiến triển của bệnh, chứ không thể cải tạo được các tổn thương đã có tại sụn khớp và đầu xương. Có nghĩa các biến dạng vẫn còn bác ạ. Vì là bệnh mạn tính nên người bệnh phải chung sống hoà bình và việc điều trị là để không tổn thương thêm. Và giảm nguy cơ tàn phế ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, bác cần khám chuyên khoa xương khớp để được chỉ định dùng thuốc đúng với từng thời kỳ của bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *