fbpx

Những môn thể thao nào tốt cho người bị gout

bệnh gút

Để điều trị bệnh gout hiệu qua thì bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp, người bị bệnh gout cần có một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý. Theo nhiều các chuyên gia xương khớp cho biết, người bị bệnh gút nên vận động từ 30 đến 60 phút mỗi ngày và luyên tập đều mỗi tuần 4 đến 5 ngày. Như thế sẽ giảm đáng kể những cơn đau do bệnh gout gây nên. Đồng thời, nó giúp cho người bệnh có được cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai hơn.

Trên thực tế có khá nhiều bệnh nhân chọn cách hạn chế vận động để tránh cơn đau. Điều này chỉ giúp người bệnh làm giảm những cơn đau tức thời những nếu xét về lâu về dài thì đây lại chính là nguyên nhân làm bệnh gút tiến triển ngày một nặng hơn. Các bác sĩ luôn khuyên người bệnh nên vận động thường xuyên. Nên áp dụng các môn thể thao phù hợp để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh gout

Lợi ích cho người bị gout khi vận động tập luyện đúng cách

Việc tập luyện thể dục thể thao đúng cách sẽ có những lợi ích khá tích cực cho bệnh nhân gút. Cụ thể như:

  • Sẽ tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp và làm hạn chế đi quá quá trình lắng đọng các tinh thể urat trong xương khớp. Về cơ bản đó là sự ngăn ngừa bệnh gout nặng hơn.
  • Tăng cường bài tiết mồ hôi, nước tiểu giúp giảm axit uric trong máu.
  • Phòng ngừa một số biến chứng nguy hiểm như: tiểu đường, suy gian, suy thận, các biến dạng khớp xương, tim mạch.
  • Điều hòa trao đổi chất giúp việc điều trị bệnh gout tích cực hơn.

Xem thêm: Bệnh gout có chữa được không?

Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào?

Người bị bệnh gút không nên tập luyện các môn thể thao có cường độ vậnvận động quá mạnh, tốtlựa chọn các môn thể thao quá sức, vận đông mạnh, tốt nhất hãy áp dụng các môn thể thao vừa sức. Một số môn thể thao mà người bị gout nên lựa chọn như:

1. Đi bộ:

Đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng và rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người bị gout khá ưa thích những bài tập đi bộ. Những lợi ích mà việc đi bộ có thể đem đến cho người bệnh đó là tốt cho đường hô hấp, tuần hoàn máu và cải thiện được nhiều những nguy cơ gây rối loạn trong cơ thể. Do vậy nên người bị bệnh gout nên thường xuyên tập luyện đi bộ với cường độ tăng dần. Như thế sẽ đảm bảo sức khỏe cho người bệnh ổn định hơn.

viêm khớp dạng thấp

2. Bơi lội:

Bơi lội là một trong những môn thể thao rất tốt cho người bị bệnh gout. Trong môi trường nước, các khớp xương được giảm một lực đáng kể. Trong lượng cơ thể được nâng đỡ một phần nên các khớp sẽ vận động trở nên dễ dàng hơn. Những người bị bệnh gút đã hình thành hạt nên các tophi thì nên thường xuyên tập luyện bơi lội để tránh làm vỡ các hạt tophi.

3. Tập yoga

Yoga cũng là một trong những môn thể thao mà người bị bệnh gút nên tập luyện. Nó không chỉ giúp giúp xương khớp dẻo dai mà còn làm hạn chế những tổn thương về xương khớp, phòng ngừa bị thoái hóa. Nếu người mới chớm bị bệnh gút thì tập luyện yoga là sự lựa chọn rất tốt, giúp người bệnh giảm những cơn đau do gout và giảm hình thành nên các cục tophi.

tập yoga tốt cho bệnh nhân gout

Việc điều trị bệnh gout không phải dễ dàng, vì thế người bệnh cần phải kiên trì và có chế độ ăn cũng như chế độ luyện tập thể dục thể thao lành mạnh. Điều trị gút không được quá nông nóng, tập các bài tập quá sức hay chọn các môn thể thao có cường độ quá cao. Như thế còn có thể phản tác dụng và làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.hoặc chọn những môn thể thao cần lực mạnh dễ làm thương tổn xương khớp gây bệnh gout.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *